Chia sẻ

TẨY TRẮNG RĂNG - LỰA CHỌN AN TOÀN CHO NỤ CƯỜI RẠNG RỠ

By Victoria Healthcare 09 Tháng 4 2019

TẨY TRẮNG RĂNG - LỰA CHỌN AN TOÀN CHO NỤ CƯỜI RẠNG RỠ

Thạc sĩ - Bác sĩ  Đoàn Hồ Điệp

Chuyên khoa Răng Hàm Mặt

Phòng khám Victoria Healthcare

------------------------------------------------------------------------------------

Theo quan điểm nha khoa hiện đại, bảo tồn răng được ưu tiên hàng đầu vì sẽ mang lại kết quả lâu dài và an toàn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu về thay đổi màu răng, tẩy trắng răng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. 

Trong quá trình ăn uống, các chất màu trong thức ăn sẽ ngấm vào răng và làm cho răng chúng ta trở nên tối màu dần. Nguyên tắc của việc tẩy trắng răng là sử dụng chất oxy hóa để rút các chất màu đã ngấm vào răng, trả lại màu nguyên sơ của răng chúng ta. Việc này không gây tổn hại gì đến mô răng cũng như các cấu trúc nha chu lân cận.  

Tẩy trắng răng thường có 2 phương pháp:

  1. Tẩy trắng răng tại ghế: 

Được thực hiện bởi bác sĩ, đắp thuốc trực tiếp lên răng và chiếu đèn Plasma. Phương pháp này có ưu điểm là có kết quả nhanh chóng (sau khoảng 1h30p ), bạn không phải tự làm. Nhược điểm của phương pháp này là có thể bạn sẽ thấy răng nhạy cảm hơn một chút vì sử dụng thuốc nồng độ cao. Vì vậy, điều kiện để lựa chọn phương pháp này là răng bạn phải hoàn toàn chắc khỏe, không nhạy cảm với các chất kích thích như lạnh, chua…

  1. Tẩy trắng răng tại nhà: 

Bạn sẽ là người thực hiện phương pháp này.  Bác sĩ sẽ in khay tẩy trắng cho riêng bạn và hướng dẫn bạn sử dụng. Phương pháp này có ưu điểm là kiểm soát được độ trắng và độ nhạy cảm của răng. Phương pháp này thường mất khoảng 2 đến 3 tuần để có kết quả. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả các trường hợp nhiễm Tetracycline. 

Có một điều cần lưu ý là bạn không nên tự mua thuốc để tẩy trắng răng vì tùy vào nồng độ thuốc mà thời gian sử dụng khác nhau. Nếu bạn thưc hiện không đúng chỉ định, răng bạn có thể gặp tình trạng bị ê buốt kéo dài. Bạn nên gặp bác sĩ để đánh giá tình trạng răng miệng của mình phù hợp với phương pháp cũng như loại thuốc tẩy trắng nào. 

Chúc bạn có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng để luôn có nụ cười tự tin, rạng rỡ!

Thêm bình luận