Chia sẻ

WELLNESS - ĐÍCH ĐẾN CỦA SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ SỰ VIÊN MÃN

By Victoria Healthcare 05 Tháng 7 2022

WELLNESS - ĐÍCH ĐẾN CỦA SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ SỰ VIÊN MÃN

Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa: "Wellness (tạm dịch: sức khoẻ toàn diện) mô tả trạng thái của một người khỏe mạnh về cả thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không chỉ đơn thuần là không có bệnh tật hay ốm đau."

Wellness là gì?

Wellness là quá trình chủ động nhận thức và đưa ra lựa chọn thực hành các thói quen sống hướng tới mục tiêu sống tích cực, lành mạnh và viên mãn từ thể chất đến tinh thần. Vượt ra khỏi khái niệm phòng tránh bệnh tật, “wellness” là tiến trình liên tục cải thiện và nâng cao chất lượng sức khoẻ và cuộc sống. Đó là sự hài lòng với tình trạng sức khỏe của bản thân, tinh thần viên mãn, luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng tích cực, an nhiên trong cuộc sống.

Theo một số nghiên cứu, vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là trầm cảm. Vấn đề này thường được biểu hiện ở các tình trạng mất ngủ, căng thẳng, dinh dưỡng kém, ít vận động, béo phì và các vấn đề sức khoẻ tim mạch, v.v …

Đối với một người dù ở độ tuổi nào, thân hình cao lớn hay bé nhỏ, vẻ ngoài có sức hấp dẫn ra sao thì một sức khỏe toàn diện (wellness) luôn là yếu tố nền tảng quyết định chất lượng cuộc sống. Nó quyết định cách người khác cảm nhận về chúng ta ở nhiều khia cạnh khi tiếp xúc, và quan trọng hơn, đây là yêu tố then chốt giúp chúng ta đạt được các mục tiêu của bản thân trong cuộc sống và công việc.

Wellness chính là ý thức về sự phát triển toàn diện của bản thân. Bước vào hành trình chăm sóc sức khỏe toàn diện nghĩa là bạn cần tìm kiếm những “công cụ” thích hợp giúp bản thân luôn cảm thấy khoẻ mạnh và hạnh phúc hơn, thêm vào đó bạn hoàn toàn có thể tự mình tìm ra các phương pháp và “bí quyết” riêng cho bản thân để hướng tới sự thịnh vượng của sức khoẻ. Vì vạn vật trong cuộc sống này không ngừng biến đổi, nên bạn cũng sẽ tìm thấy vô vàn cách thức để thay đổi bản thân trên con đường tiến đến sự thịnh vượng của sức khoẻ và đích đến của một cuộc sống viên mãn, đủ đầy.

cac yeu to thinh vuon 02 1

Hiểu đúng về “Wellness”

Có nhiều cách hiểu khác nhau về wellness, nhưng mọi định nghĩa đều phải bao gồm 4 nguyên tắc thiết yếu dưới đây:

Sự toàn diện:

Sức khoẻ toàn diện của bạn là kết quả của quá trình tương tác kéo dài giữa sức khoẻ thể chất và các yếu tố tự nhiên trong cuộc sống. Các yếu tố này đều liên đới với nhau nhằm giúp bạn ý thức về sự gắn kết toàn diện giữa sức khoẻ bản thân và cuộc sống đủ đầy hạnh phúc

Sự cân bằng:

Ai cũng biết rằng bản chất cuộc sống không ngừng thay đổi, vì vậy bạn cần tìm cách cân bằng cuộc sống của chính mình, quan tâm đúng cách đến từng khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chính mình. Bất cứ khía cạnh nào bị “bỏ lơ” hoặc không được quan tâm đầy đủ sẽ bạn gặp trở ngại trên bước đường phát triển bản thân hoặc thậm chí có thể bạn sẽ không bao giờ thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Trách nhiệm với bản thân:

Một người khoẻ mạnh tự chịu trách nhiệm đối với sức khỏe và hạnh phúc của chính mình, không để người khác kiểm soát các quyết định của bản thân. Ý thức trách nhiệm bao gồm khả năng phát triển nhận thức và kiểm soát hành vi của bản thân và hậu quả từ hành vi mình gây ra.

Tích cực và Năng động:

Wellness về cơ bản cần bạn thể hiện những khía cạnh và giá trị tích cực trong cuộc sống. Bạn cũng cần có lập trường vững chắc, biết cách xác lập mục tiêu và làm chủ mọi hành động của bản thân. Đây cũng chỉ là những giả thuyết ban đầu và chúng tôi nhận thấy nó vẫn phù hợp trong thời gian qua. Tuy nhiên, đây chỉ đơn thuần là một khuôn mẫu chúng tôi đưa ra. Bạn là người hoàn toàn quyết định đưa vào khuôn mẫu này những cách thức thực hành nào mà bạn mong muốn.

-----

🆙 VICTORIA HEALTHCARE luôn nỗ lực cải thiện và phát triển chương trình "chăm sóc sức khỏe chủ động" giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, hướng đến sự khoẻ mạnh toàn diện từ thể chất đến tinh thần.
🆙 Các gói khám sức khỏe tại Victoria Healthcare được thiết kế theo hướng dẫn từ các tổ chức y tế uy tín trên thế giới, tối ưu chi phí nhằm đáp ứng nhu cầu khá nhau trong chăm sóc sức khỏe của cá nhân, gia đình và tổ chức, doanh nghiệp…
🎁 Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tiêu chuẩn cao cấp với chi phí hợp lý nhất tại hệ thống phòng khám Victoria Healthcare. Tiết kiệm nhiều hơn với giá ưu đãi đặt mua online.
👉 Tham khảo các gói khám được lựa chọn nhiều nhất TẠI ĐÂY
👉👉 Tham khảo Các gói khám siêu tiết kiệm: TẠI ĐÂY

 

(Nguồn: Trang thông tin chính thức Ngày chăm sóc sức khỏe toàn cầu)