Chia sẻ

5 VẤN ĐỀ SỨC KHỎE CẦN LƯU TÂM TRONG LỐI SỐNG HIỆN ĐẠI

By Victoria Healthcare 11 Tháng 4 2023

5 VẤN ĐỀ SỨC KHỎE CẦN LƯU TÂM TRONG LỐI SỐNG HIỆN ĐẠI

5 VẤN ĐỀ SỨC KHỎE CẦN LƯU TÂM TRONG LỐI SỐNG HIỆN ĐẠI

Một trong những bài học rõ ràng nhất mà đại dịch Covid-19 chỉ ra là mỗi cá nhân cần phải xây dựng lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe ổn định ngay khi còn khỏe mạnh. Có như vậy chúng ta mới có thể sẵn sàng khi một biến động xảy ra, ảnh hưởng đến nền Y tế toàn cầu. 

Dưới đây là 5 trong số những vấn đề sức khỏe đáng lưu ý mà các tổ chức Y tế trên thế giới khuyến cáo mọi người cần quan tâm hiện nay. 

Cai thuốc lá

Tại Hoa Kỳ thuốc lá là một trong những tác nhân chính dẫn đến bệnh tật và tử vong sớm. Hút thuốc lá có thể gây ung thư, bệnh tim, đột quỵ, bệnh phổi, tiểu đường và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh lao, viêm khớp dạng thấp. Các bác sĩ khuyến nghị cai thuốc lá ngay khi có thể và theo dõi các thay đổi của cơ thể để tái lập lại đời sống sinh hoạt, chế độ ăn uống phù hợp. 

Sinh hoạt tình dục an toàn 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi ngày có khoảng một triệu ca mắc bệnh lây qua đường tình dục (STDs) mới trên toàn cầu, đa số không có triệu chứng bệnh. STDs truyền từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục. Bạn có thể bị nhiễm trùng mà không biết. Tầm soát bệnh lây qua đường tình dục STD nên được tiến hành thường xuyên, khi phát hiện bệnh sớm có thể điều trị bằng thuốc và chữa khỏi hoàn toàn.

Phòng ngừa các bệnh lý cột sống và thắt lưng

Bạn có thể bị thoái hóa xương khớp dần theo thời gian, nhất là khi làm việc trong các môi trường vận động nặng hoặc ít di chuyển. Việc ngồi sai tư thế thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng tới cột sống và các cơ quan khác. Để duy trì và cải thiện các bệnh về cột sống, thắt lưng, bạn cần lưu ý chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thay đổi tư thế khi làm việc văn phòng hoặc thực hiện đúng tư thế khi mang vác vật nặng. Ngoài ra, tập luyện thể thao thường xuyên cũng giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Ngăn ngừa lạm dụng chất kích thích 

Các chất kích thích ảnh hưởng đến sức khỏe thường bao gồm bia, rượu, caffeine, nicotine, amphetamine và cocaine. Lạm dụng các chất kích thích này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe. Lâu dài sẽ dẫn đến mất ngủ, chán ăn, buồn nôn, nhịp tim không ổn định, huyết áp tăng cao, tổn thương gan và các vấn đề khác về tinh thần như: mất kiểm soát, hung hăng, nóng giận, liều lĩnh, bị loạn thần, hoang tưởng,…

Xây dựng chế độ dinh dưỡng & vận động hợp lý

Nền Y học hiện đại có một số phương pháp phòng ngừa bệnh. Trong đó, các chuyên gia sức khỏe và tổ chức Y tế thế giới đề cập xu hướng Chăm sóc sức khỏe chủ động, nâng cao nhận thức cộng đồng về xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh cần được ưu tiên hàng đầu. Bởi nó có thể hạn chế nguy cơ mắc các căn bệnh nghiêm trọng như ung thư, tim mạch và tiểu đường. 

Ngoài ra, sử dụng thực phẩm khoa học và vận động hợp lý còn giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện tinh thần. Duy trì thói quen này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và có cuộc sống tinh thần cân bằng hơn. 

(Nguồn: https://www.who.int , https://www.cdc.gov

❣️ Đồng hành cùng bạn trên chặng đường “chăm sóc sức khỏe chủ động”, Victoria Healthcare tạo mọi điều kiện tốt nhất để bạn “Bảo Trì Sức Khỏe” của mình và gia đình.
❣️ Các gói khám sức khỏe tại Victoria Healthcare được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn chung của mọi người tại Việt Nam, với mục đích tiết kiệm chi phí và tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động.
👉👉 Gói khám được lựa chọn nhiều nhất tại Victoria Healthcare:
👉👉 Các gói khám siêu tiết kiệm tại Victoria Healthcare: