Chia sẻ

THƯ GỬI CON: GIẤC MƠ CỦA MẸ

By Victoria Healthcare 10 Tháng 5 2021

THƯ GỬI CON: GIẤC MƠ CỦA MẸ
Thư gửi con: GIẤC MƠ CỦA MẸ
_ Nhân Ngày của Mẹ, Victoria Healthcare xin được chia sẻ một lá thư gửi con trai của một người mẹ, tác giả cũng là một nữ bác sĩ có thời gian làm việc hơn 15 năm tại Victoria Healthcare.
Bài viết “Giấc mơ của Mẹ” dưới đây được trích từ sách Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương của Tác giả - Bác sĩ Trần Thị Hồng An.
Kính chúc tất cả những người Mẹ trên thế giới luôn nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.
--
Con trai yêu thương,
Hôm qua Mẹ nằm mơ, một giấc mơ khủng khiếp con à, Mẹ mơ thấy mình…. chết. Ba, con và mọi người khóc lóc thảm thương, Mẹ cũng thế: gào thét, núm níu các con không chịu rời xa và Mẹ giật mình tỉnh giấc, vẫn còn đang nức nở, bang hoàng nhận ra đây chỉ là… mơ. Mẹ thức dậy, qua phòng con, nhìn thấy con và em đang ngủ say, Mẹ lau nước mắt và yên tâm rằng, đây chỉ là mơ thôi! Mẹ trở vào giường và không tài nào ngủ lại được, cứ nhớ mãi giấc mơ ấy và Mẹ nghĩ nếu không phải là mơ mà là sự thật thì sẽ thế nào?
Nếu Mẹ mất thì con sẽ thế nào hả con trai? Chắc chắn con sẽ đau buồn và nhớ Mẹ, con sẽ nhớ Mẹ khi mỗi sáng sẽ không còn ai đánh thức con dậy để đi học, con sẽ nhớ Mẹ khi con tắm, con ăn, nhớ Mẹ mỗi tối trước khi đi ngủ… Con sẽ có cảm giác bầu trời này như sụp đổ, cảm giác mất tất cả, cảm giác lẻ loi cô độc trên cuộc đời này khi không còn Mẹ…
Nhưng con trai à, đừng đau buồn như thế, hẳn là con sẽ không muốn Mẹ buồn hay đau lòng đúng không? Thế thì con trai Mẹ hãy gạt nước mắt, đứng lên và sống tiếp, hãy nghĩ rằng cuộc sống sẽ vẫn tiếp nối, thiếu vắng tình thương của Mẹ, con sẽ được bù đắp nhiều hơn bởi tình yêu thương của Ba, của ông bà Nội, Ngoại, của các cô cậu dì, chú bác, của các anh chị em họ… Con sẽ được nhiều tình yêu thương hơn là mất đấy!
Thiếu vắng sự chăm lo của Mẹ, con sẽ được bù đắp bằng chính nghị lực của mình, con sẽ tự mình làm được mọi thứ, con sẽ có được sự mạnh mẽ mà trước đây con không có, tự con sẽ thấy mình có trách nhiệm với bản thân và cuộc đời mình, vậy chẳng phải con được nhiều hơn mất đó sao?
Thiếu vắng Mẹ - con phải tự mình quyết định nhiều thứ, sẽ phải thi và học trường đại học nào ra trường làm việc ở đâu, sẽ yêu thương và cưới cô gái nào… Tất cả con sẽ phải tự quyết định cho mọi bước ngoặc trong cuộc đời mình – con sẽ trở thành người đàn ông có thể bao bọc, chở che cho vợ con mình.
Cuộc sống là vô thường, chẳng ai biết trước được gì có thể xảy ra, thật may mắn nếu Mẹ sống đến già và chết lão thì sau giấc mơ này Mẹ muốn con hãy sống học tập và trưởng thành như không còn Mẹ. Mẹ sẽ chỉ là người bạn đồng hành cùng con trong cuộc đời này, sẽ chỉ cho con những con đường nên đi, những nơi cần tránh và con sẽ là người quyết định con đường đi của mình, cuộc đời mình.
Yêu con thật nhiều,
[Mẹ của con]
T/g: Trần Thị Hồng An – Trích sách “ Thư gửi con -
Bao giờ cho hết yêu thương”