Chia sẻ

QUY TRÌNH SÀNG LỌC Y TẾ

By Victoria Healthcare 13 Tháng 3 2020

QUY TRÌNH SÀNG LỌC Y TẾ

Kính gởi quý khách hàng,

Để bảo đảm môi trường chăm sóc y tế an toàn cho bệnh nhân, khách hàng và nhân viên khi đến thăm khám, chăm sóc sức khỏe và làm việc tại Victoria Healthcare trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Chúng tôi xin được thông báo chính thức áp dụng quy trình sàng lọc y tế và kiểm soát nhiễm khuẩn tại phòng khám trong suốt thời gian hoạt động.

Theo đó, quý khách hàng và toàn thể nhân viên Victoria Healthcare sẽ được yêu cầu vệ sinh sát khuẩn tay, đeo khẩu trang nếu có triệu chứng hô hấp (sốt, ho, hắt hơi, khó thở…) và sàng lọc y tế tại trạm bên ngoài trước khi vào phòng khám.

Các bước sàng lọc được tiến hành như sau:
1. Khách hàng, bệnh nhân sẽ được hỏi thăm về tiền sử du lịch nước ngoài trong 14 ngày qua.(đến và/hoặc quá cảnh) tại những quốc gia/ vùng lãnh thổ dang có dịch bệnh) 
2. Khách hàng sẽ được kiểm tra nhiệt độ cơ thể và các triệu chứng hô hấp (ho/hắt hơi/khó thở…)

Quy trình thăm khám sau bước sàng lọc ban đầu:
 Nếu khách hàng, bệnh nhân được xác nhận có yếu tố dịch tễ, Phòng khám sẽ xử lý theo hướng dẫn sàng lọc, cách ly của Cục Khám Chữa Bệnh và quy định của Bộ Y Tế ban hành.
 Nếu khách hàng, bệnh nhân có dấu hiệu hoặc triệu chứng hô hấp chưa rõ nguyên nhân, Phòng khám sẽ thực hiện cho bệnh nhân chuyển đến khu vực khám hô hấp riêng biệt tại phòng khám và ưu tiên thăm khám cho bệnh nhân.
 Nếu khách hàng, bệnh nhân không được ghi nhận các yêu tố nguy cơ nêu trên (không đi du lịch nước ngoài, không có triệu chứng hô hấp), Phòng khám sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng đăng ký khám bệnh như quy trình bình thường tại phòng khám.

?Khuyến cáo:
Mỗi người trong chúng ta hãy góp phần trách nhiệm bảo vệ cộng đồng trong mùa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh bằng cách:
Khai báo y tế trung thực khi thăm khám tại các cơ sở y tế
 Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước rửa tay sát khuẩn để phòng ngừa lây bệnh
Đeo khẩu trang đúng cách khi có triệu chứng hô hấp (ho, hắt hơi, khó thở…) để bảo vệ những người xung quanh tránh lây nhiễm bệnh.

Victoria Healthcare rất mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của tất cả quý khách hàng để chúng ta cùng nhau vượt qua mùa dịch bệnh.
Chân thành cảm ơn,
#Victoria_Healthcare