Chia sẻ

05 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ PHÒNG NGỪA UNG THƯ PHỔI

By Victoria Healthcare 01 Tháng 8 2022

05 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ PHÒNG NGỪA UNG THƯ PHỔI

Nâng cao nhận thức phòng ngừa Ung thư phổi

NGÀY UNG THƯ PHỔI THẾ GIỚI 01/08 - World Lung Cancer Day

Ngày Ung thư Phổi Thế giới được tổ chức vào ngày 01 tháng 08 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh lý Ung thư phổi. Đồng thời khuyến khích mọi người chủ động phòng ngừa, tầm soát bảo vệ bản thân trước căn bệnh này.
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay số ca tử vong vì ung thư phổi cao hơn ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư gan cộng lại. WHO mong muốn thông qua ngày 01/08, khuyến khích mọi người quan tâm hơn đến bệnh lý này, tầm soát phòng ngừa bệnh cũng như giúp người bệnh phục hồi tốt sau điều trị.
Các sự kiện như ngày 01/08 là một yếu tố góp phần vào các hoạt động nghiên cứu và nâng cao nhận thức về ung thư phổi.
-----

🛑 05 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ PHÒNG NGỪA UNG THƯ PHỔI 🛑

1. Tầm soát và sàng lọc là biện pháp quan trọng phòng ngừa bệnh
Theo một số cơ quan nghiên cứu về bệnh ung thư, trong khoảng 8 triệu người Mỹ có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư phổi, khi tầm soát và khám sàng lọc có thể kịp thời cứu sống gần 25.000 người.
2. Các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư phổi
Theo Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, các nghiên cứu đã phát hiện ra một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng mắc ung thư phổi là: Hút thuốc lá, khói thuốc lá, Radon (một loại khí tự nhiên hình thành trong đá, đất và nước.), tiền sử bệnh lý cá nhân và gia đình, chế độ dinh dưỡng, …
3. Đối tượng nào nên khám sàng lọc Ung thư phổi
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, danh sách cần đi khám sàng lọc bao gồm tất cả những người hút thuốc trước đây và hiện tại, mọi người trên 55 tuổi và những người tiếp xúc với chất gây ung thư độc hại.
4. Hội nghị về Ung thư phổi lớn nhất thế giới
Hàng năm, hơn 7.000 đại biểu từ 100 quốc gia đến tham dự Hội nghị Thế giới về Ung thư Phổi (W.C.L.C.) để thảo luận về tất cả những nghiên cứu mới nhất liên quan đến bệnh ung thư ở vùng ngực, bao gồm ung thư phổi và ung thư khí quản.
5. Tín hiệu khả quan:
Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ vừa báo cáo và đưa ra tín hiệu khả quan. Tỷ lệ tử vong đã giảm đều đặn trong những năm qua, chủ yếu là do các tiến bộ trong phương pháp điều trị ung thư phổi và nhận thức cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc ngày càng tăng.
-----

✅ CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG BỆNH UNG THƯ PHỔI

1. Xây dựng và duy trì thói quen lành mạnh
Tránh khói thuốc (chủ động lẫn bị động), trồng nhiều cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí. Hãy làm tất cả những gì có thể để biến không gian sống của chúng ta trong lành và thân thiện với phổi.
2. Đẩy mạnh tầm soát bệnh ung thư phổi
Bất cứ ai có những triệu chứng của bệnh, chúng ta nên khuyến khích họ đi tầm soát ung thư phổi theo khuyến cáo của các chuyên gia.
3. Tăng nhận thức và tham gia các chiến dịch phòng chống ung thư phổi
Hãy tham gia theo cách riêng của bạn bằng cách chia sẻ kiến thức của bạn về ngày thế giới chống ung thư phổi, hoặc những thông tin cần thiết để phòng ngừa bệnh lý này.
-----
🆙 VICTORIA HEALTHCARE luôn nỗ lực cải thiện và phát triển chương trình "chăm sóc sức khỏe chủ động" giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, hướng đến sự khoẻ mạnh toàn diện từ thể chất đến tinh thần.
🆙 Các gói khám sức khỏe tại Victoria Healthcare được thiết kế theo hướng dẫn từ các tổ chức y tế uy tín trên thế giới, tối ưu chi phí nhằm đáp ứng nhu cầu khá nhau trong chăm sóc sức khỏe của cá nhân, gia đình và tổ chức, doanh nghiệp…
🎁 Trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tiêu chuẩn cao cấp với chi phí hợp lý nhất tại hệ thống phòng khám Victoria Healthcare. Tiết kiệm nhiều hơn với giá ưu đãi đặt mua online:
👉 Gói khám được lựa chọn nhiều nhất TẠI ĐÂY
👉 Các gói khám siêu tiết kiệm TẠI ĐÂY