Vì sao bạn cần kiểm tra nồng độ VO2 MAX (thể tích tiêu thụ oxi tối đa)?

Giúp nhận diện loại calo cơ thể đang tiêu thụ


Mỡ hay  Carbs. Bài kiểm tra VO2 MAX không chỉ tính toán chính xác lượng calo bị đốt cháy trong thời gian tập luyện, mà còn tiết lộ chỉ số calo được đốt cháy là từ  mỡ hay nguồn carbs trong cơ thể. Đây là thông tin vô cùng quan trọng cho những người muốn giảm cân hoặc tăng cơ. Bài tập CardioCoach giúp bạn theo dõi được lượng calo bị đốt cháy khi luyện tập.

Tập luyện tích cực

 

Kiểm tra chỉ số trên máy VO2 MAX cho biết nhịp tim chính xác để tối ưu hóa bài tập. Có thể bạn đã từng sử dụng qua các biểu đồ tiêu chuẩn trước đây, tuy nhiên biểu đồ này cho thầy cái nhìn tổng quan về tần số tim mục tiêu”, đây chỉ là những con số trung bình dựa theo độ tuổi và cân nặng. CardioCoach sẽ đo lường nhịp tim của bạn và đưa ra hướng dẫn phù hợp để đạt đúng con số chỉ tiêu theo đúng tình trạng của bạn. Chỉ tiêu này không nhằm mục đích tăng cường độ tập mà để tối ưu hóa hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, tăng sức bền và  tăng nhịp tim.

Đốt cháy nhiều mỡ thưa hơn!

Kiểm tra VO2 giúp bạn tìm ra bài tập thể dục phù hợp để tối ưu hóa khả năng đốt cháy mỡ. Thuật ngữ “aerobic exercise” thường được dùng để chỉ việc đốt cháy mỡ thừa. Nếu không có bài kiểm tra VO2, các chuyên gia thể hình không thể biết chính xác con số mà chỉ phải ước chừng để quyết định mức độ tăng cường của bài tập ở dạng duy trì hay để đốt cháy mỡ. Thiết bị hỗ trợ kiểm tra VO2 cho phép  bạn biết mức độ chính xác của bài tập tăng cường đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Bài kiểm tra VO2 thực hiện ra sao? 

1. Gắn dây đo nhịp tim vào người và đeo mặt nạ được gắn với thiết bị CardioCoach.

2. Bắt đầu bài thể dục trên máy tập  chạy bộ, đạp xe. Huấn luyện viên sẽ hướng dẫn bạn tăng cường độ từ 6-20 phút với tốc độ gia tăng dần mỗi phút.

3. Thiết bị CardioCoach sẽ cho biết bài kiểm tra sẽ kết thúc khi nào và bạn.  Có thể thả lỏng trong lúc chờ các chỉ số được tính và in kết quả với đầy đủ các chỉ số và trực quan.

EPOC là gì?

Là thuật ngữ chỉ mức  tăng tiêu thụ oxy – Excess Post-exercise Oxygen Consumption, hay còn được gọi là hiện tượng nợ oxy, là lượng oxy cần thiết để hồi phục cơ thể sau khi tình trạng trao đổi chất quay trở lại bình thường sau 1 buổi tập. Ứng dụng CardioCoach sẽ sử dụng kết quả VO2 MAX với công thức thích hợp để tính lượng EPOC sau mỗi buổi tập.

Vui lòng liên hệ nhân viên phòng tập khi bạn muốn thực hiện bài kiểm tra VO2 MAX.