Chia sẻ

VIÊM DẠ DÀY DẠNG NỐT

By Victoria Healthcare 16 Tháng 8 2019

VIÊM DẠ DÀY DẠNG NỐT

Đăng ký thăm khám miễn phí bệnh lý dạ dày tiêu hóa tại Victoria Healthcare. Xem chi tiết tại: https://www.facebook.com/events/2354789114634367/

----------------------------------------------------------------------------------------

Dạng viêm này cùng khá thường gặp và hoàn toàn có thể điều trị hết.
Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm dạ dày, ngoài việc nhiễm vi trùng H Pylori, dạ dày chúng ta có thể bị bệnh do thói quen ăn uống chưa hợp lý, do thuốc, do thiếu vận động hoặc căng thẳng... Một bệnh nhân có thể có một hoặc vài vấn đề cùng gây đau dạ dày cùng lúc.

CÓ CẦN NỘI SOI LẠI SAU ĐIỀU TRỊ KHÔNG?
Có một số trường hợp bất thường, chúng ta cần phải nội soi dạ dày lại, thậm chí phải sinh thiết lại nhiều chổ trong dạ dày hơn nữa để xác định đúng mức tổn thương và phân loại nhằm trả lời câu hỏi: tôi có cần nội soi lại, và sau bao lâu. Tóm lại, chúng ta cần phải biết rõ dạng bệnh trước khi có kế hoạch theo dõi phù hợp.

NHIỄM VI TRÙNG HP CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM KHÔNG? LÀM GÌ ĐỂ KHÔNG BỊ NHIỄM LẠI?
Đây cũng là mối quan tâm của hầu hết bệnh nhân bị đau dạ dày. Thứ nhất, con vi trùng này đúng là dễ lây do lây qua đường tiêu hóa như nước bọt, đường phân – miệng, nhất là chúng ta còn gặp vấn đề về vệ sinh ăn uống đường phố nhưng không hẳn hầu như ai cũng nhiễm. Theo thống kê, thì tỉ lệ nhiễm H.Pylori tại Việt Nam khoảng 55 đến 75%. Ngoài ra, cần lưu ý việc chăm sóc thú cưng cũng có nguy cơ lây nhiễm nếu việc rửa tay không đúng chuẩn.