Chia sẻ

PHƯƠNG PHÁP TÁI TẠO BỀ MẶT DA BẰNG TIA LASER

By Victoria Healthcare 08 Tháng 4 2019

 PHƯƠNG PHÁP TÁI TẠO BỀ MẶT DA BẰNG TIA LASER

Tái tạo bề mặt da bằng tia laser là phương pháp điều trị làm giảm vết nhăn và sạm da như thâm hoặc sẹo mụn.

 Kỹ thuật này hướng các tia sáng ngắn, tập trung xung ánh sáng ở chỗ da không đều, loại bỏ chính xác từng lớp da một. 

Phượng pháp tái tạo da bằng laser dành cho ai ? 

Những trường hợp có vết hằn hoặc vết nhăn hiện rõ xung quanh mắt và miệng hoặc trên trán, sẹo nông do mụn, hoặc da không phản ứng sau thủ thuật căng da đều phù hợp sử dụng phương pháp này. Nếu bạn bị mụn trứng cá  hoặc da sậm màu thì không nên dùng . Kỹ thuật này cũng không khuyên dùng cho những đối tượng bị rạn da, Bạn nên tham vấn với bác sĩ xem kỹ thuật này có thích hợp với mình hay không trước khi thực hiện .

 Một số laser mài mòn da ứng dụng trong tái tạo bề mặt 

Có 2 loại laser thường dùng trong kĩ thuật này là carbon đi-ôxít (CO2) và erbium. Mỗi tia đều có thể áp dụng làm bay hơi tế bào da bị hư tổn ở mức độ bề mặt da.

Ứng dụng tia la-de từ khí CO2 để tái tạo bề mặt da

Phương pháp này được dùng  điều trị các vấn đề về da như nhăn da, sẹo, mụn cóc, rộng tuyến dầu ở mũi,… Hình thức mới nhất của phương pháp này (phân đoạn CO2) là sử dụng năng lượng từ các xung ánh sáng rất ngắn hoặc tia sáng liên tục được truyền theo mô hình quét để loại bỏ các lớp da mỏng với tổn thương nhiệt tối thiểu. Quá trình hồi phục có thể kéo dài 2 tuần.

Ứng dụng tia la-de từ nguyên tố Erbium để tái tạo bề mặt da

Ứng dụng tia laser Erbium để tái tạo bề mặt da được thiết kế để loại bỏ ở bề mặt và can thiệp vừa phải vết hằn sâu hoặc vết nhăn ở mặt, tay, cổ hoặc ngực. 

Một trong những tiện lợi của phương pháp này là đốt cháy các mô xung quanh ở mức độ tối thiểu. Tia này ít gây sưng, bầm và ửng đỏ do đó thời gian hồi phụcnhanh hơn so với laser  CO2. Một số trường hợp thời gian phục hồi là 1 tuần. Nếu thắc mắc, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn về thời gian hồi phục theo tình trạng của bạn.

Phương pháp này thích hợp với người có làn da tối. 

Các bước chuẩn bị để thực hiện tái tạo bề mặt da bằng tia laser

Bạn hãy bắt đầu bằng việc tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ hoặc bác sĩ da liễu để đánh giá tình trạng bản thân  có thích hợp dùng phương pháp này không. Bạn phải chắc là người bác sĩ đó được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ dùng tia laser thích hợp sau khi kiểm tra  bệnh sử, tình trạng sức khỏe hiện tại và kết quả bạn mong muốn.

Phương pháp tái tạo bề mặt da bằng tia laser article

Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị lở miệng hoặc giộp môi . Phương pháp này có thể gây kích ứng mạnh san thương với những đối tượng trên.

Nếu dùng phương pháp này, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tránh dùng bất cứ loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào có thể gây ảnh hưởng đến sự đông máu như aspirin, ibuprofen hoặc vitamin E trong vòng 10 ngày trước khi thực hiện .

Nếu bạn có hút thuốc lá, hãy ngưng trước 2 tuần khi thực hiện phương pháp này. Hút thuốc sẽ kéo dài thời gian hồi phục cơ thể.

Bác sĩ có thể kê toa kháng sinh trước khi thực hiện thủ thuật để ngăn nhiễm khuẩn và cả thuốc kháng virus nếu bạn bị lở miệng hay giộp môi.

Biến chứng khi dùng phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser.

Mặc dù tái tạo bề mặt da không thể tạo ra làn da hoàn hảo nhưng có thể cải thiện vẻ ngoài làn da của bạn. Rủi ro khi thực hiện phương pháp bao gồm:

  • Bỏng hoặc xuất hiện thêm vết thương khác do nhiệt của tia laser
  • Sẹo
  • Thay đổi sắc tố của da, bao gồm cả những vùng da tối hơn hoặc sáng hơn
  • Hoạt hóa chỗ rộp da trước đó
  • Nhiễm khuẩn

Thêm bình luận