Chia sẻ

NHỮNG CHỨNG BỆNH THƯỜNG PHÁT TRONG MÙA HÈ VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

By Victoria Healthcare 09 Tháng 4 2019

NHỮNG CHỨNG BỆNH THƯỜNG PHÁT TRONG MÙA HÈ VÀ CÁCH NGĂN NGỪA

Mọi người ai cũng thích những ngày hè và tận hưởng chúng, nhất là các thiên thần nhỏ của chúng ta, các bé thích đi ra ngoài chơi bởi đây cũng là thời gian đượccác cháu nghỉ hè. Tuy nhiên, mùa hè cũng là thời gian của vài căn bệnh phát theo mùa, do đó, chúng ta nên chăm sóc bản thân và các bé kỹ hơn. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chúng ta hãy cùng chung sức ngăn các căn bệnh phá hỏng khoảng thời gian tuyệt vời này. Sau đây là 6 căn bệnh phổ thông thường phát trong mùa hè và cách để chúng ta ngăn ngừa chúng.

 1. Cháy nắng
  Dưới ánh nắng nhiệt đới chói chang, căn bệnh cháy nắng mặc tình tinh nghịch đùa giỡn với làn da dạn dĩ của chúng ta. Đây là tình trạng bỏng do bức xạ ảnh hưởng đến da tiếp xúc trực tiếp quá lâu với tia cực tím (UV-UltraViolet) từ ông mặt trời. 
  Để tránh bị tình trạng này, những hoạt động ngoài trời nên được tổ chức vào sáng sớm hoặc chiều tối để tránh phơi bày làn da quá mức vào thời gian nóng nhất trong ngày (10 giờ sáng đến 3 giờ chiều). Bạn cũng hãy tránh ở ngoài quá lâu và uống từ 8-12 ly nước một ngày nhé.

  Việc quan trọng nhất là hãy sử dụng các sản phẩm chống nắng trước khi đi ra ngoài (tỉ lệ chống nắng vào khoảng 30 hoặc hơn là tốt nhất). BôiXức sản phẩm chống nắng khoảng vài giờ 1 lần nhất là sau khi bạn bơi xong.
 2. Cúm và ho
   Cúm là một bệnh hô hấp rất dễ lây do siêu vi khuẩn cúm A hoặc B gây ra. Ho có thể xảy ra khi đường hô hấp trên có vấn đề, đặc biệt là khi bị nhiễm trùng hoặc liên quan đến không khí bị ô nhiễm. Bệnh suyễn cũng có thể xuất hiện khi trẻ ho Triệu chứng của bệnh cúm bao gồm sốt, nhức đầu và đau cơ. Những triệu chứng này chúng ta có thể làm giảm một phần tác hại bằng cách uống 8-12 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn hãy tránh uống quá nhiều nước lạnh. Lời khuyên cho những ai đang cảm thấy mình bị bệnh: hãy ở nhà và luôn luôn che mũi và miệng khi ho hoặc nhảy mũi.
 3. Đau mắt
  Cảm giác khó chịu ở bên trong hoặc vùng xung quanh một hoặc cả hai mắt có thể là do khí độc hại hoặc đôi khi do bị  "đau mắt đỏ"-viêm kết mạc do virus. Mắt của bạn có thể cảm thấy khó chịu, múp hoặc mệt mỏi. Khi mắt bị ngứa do bụi bẩn hoặc dị ứng, dụi mắt gây cọ xát quá mức có thể làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn.
  Thuốc nhỏ mắt có thể hữu ích, nhưng hãy chắc chắn chỉ sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc loại trị “đau mắt đỏ”. Ngoài ra, việc rửa tay để tránh lây lan virus nếu bị đau mắt đỏ cũng là một lời khuyên hữu ích.
 4. Bệnh ngoài da
  Bệnh ngoài da là sự phân hủy của một lớp tế bào biểu bì và làm đậm lớp tế bào gai biểu bì. Tình trạng này có thể bao gồm xuất hiện mảng tối màu, cụm mụn thịt, các vết chàm, nổi sảy, mề đay, mụn cóc và bạch biến.
  Bệnh ngoài da nặng hơn khi cơ thể chứa ít nước, tắm nhiều lần trong ngày với nước không sạch như nước hồ bơi khi chưa được thay hoặc do nước nóng và nước tù.
  Bệnh này có thể được ngăn ngừa bằng cách làm vệ sinh cá nhân thích hợp, tắm  sau khi lọc bể nước, tắm thường ngày với nước sạch và hạn chế tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời.
 5. Bệnh dại
  Do trong mùa hè, trẻ thường hay đến nhà bạn chơi, có khả năng có chó hoặc loại động vật khác trên đường bé đi. Nếu bé bị cắn, việc quan trọng nhất cần làm là bạn hãy kiểm tra tình trạng sức khỏe của mấy chú chó thông qua người chủ. Nếu bạn  biết được tình trạng sức khỏe chúng hay chúng là chó hoang thì việc phòng ngừa bệnh dại rất là cần thiết. Động vật bị dại hiếm xảy ra trong thành thị, nhưng ở vùng thôn quê, chó  hay động vật mang mầm bệnh dại có thể tồn tại. Do khả năng bệnh dại (ở thành thị) hiếm khi xảy ra, nên chúng ta không hay được khuyên tiêm phòng bệnh dại thường xuyên. Tuy nhiên, nếu như bị cắn, bạn nên tiêm phòng càng sớm càng tốt nhé.
 6.    Bệnh về dạ dày
  Bạn sẽ ói và tiêu chảy sau khi dùng đồ ăn thức uống nhiễm bẩn. Cho nên bạn hãy luôn cẩn trọng khi ăn nhất là khi dùng thức ăn đường phố. Tương tự đối với loại thức ăn được chuẩn bị sẵn trong chuyến đi dài ngày, chúng ta nên giữ lạnh chúng và ăn sớm. Bạn hãy luôn nhớ nhé, là trong mùa hè, do nền nhiệt độ nên thức ăn mau chóng bị ôi thiu. 
  Để tránh bệnh này, các bạn hãy nhớ ăn thức ăn lành mạnh, tươi và dinh dưỡng. 
  Chúng ta phải nhớ kỹ trong đầu là lối sống lành mạnh không chỉ thay đổi cơ thể mình, nó còn thay đổi cách bạn tư duy, thái độ và tâm trạng của bạn nữa Hãy cần trọng khi tận hưởng kỳ nghỉ hè mọi người nhé.

Nguồn:  aboutcagayandeoro.com

Thêm bình luận