Chia sẻ

NHỮNG XU HƯỚNG SỨC KHỎE NÀO SẼ "LÊN NGÔI" TRONG NĂM 2024

By Victoria Healthcare 11 Tháng 1 2024

NHỮNG XU HƯỚNG SỨC KHỎE NÀO SẼ

6 XU HƯỚNG SỨC KHỎE ĐƯỢC DỰ ĐOÁN SẼ "LÊN NGÔI" TRONG NĂM 2024

Trong vài năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Đại dịch buộc chúng ta phải nghĩ lại về giá trị cốt lõi quan trọng của việc cân bằng giữa công việc, cuộc sống và duy trì một sức khỏe vững chắc.
Nhóm phụ trách sức khỏe và hạnh phúc của David Lloyd Clubs - Tập đoàn hàng đầu về chăm sóc sức khỏe tại Châu Âu đã tiến hành một nghiên cứu, cho thấy gần một nửa số người tham gia khảo sát (40%) muốn khôi phục sự bình yên và thư giãn trong cuộc sống của họ vào 2024, và hơn một nửa (55%) nói rằng họ muốn giữ vững bản thân là điều quan trọng.
Theo các chuyên gia, 6 xu hướng chăm sóc sức khỏe sau có thể trở nên phổ biến vào năm 2024. 
2

🤖 ỨNG DỤNG "TRÍ TUỆ NHÂN TẠO" TRONG RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Sử dụng Trí tuệ nhân tạo AI để "đo lường số liệu cơ thể như mức độ căng thẳng, chất lượng giấc ngủ, sức khỏe tim mạch, nhu cầu dinh dưỡng".
“Phòng gym thông minh" ra đời, cung cấp các loại máy công nghệ cao, giúp tăng tương tác và cá nhân hóa phù hợp với hình dáng, chiều cao và thể lực người dùng.

💞 SỨC KHỎE GẮN VỚI CỘNG ĐỒNG

Trong năm 2023, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sự cô đơn là một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng, có thể dẫn đến bệnh tim mạch và tình trạng đột quỵ.
Năm 2024, rèn luyện sức khỏe mang tính cộng đồng có thể trở thành lựa chọn phổ biến của những người tìm cách vượt qua sự cô đơn. Hình thức rèn luyện này sẽ tiếp tục phát triển về cả số lượng và tần suất.

👨‍👩‍👧‍👦 CHĂM SÓC SỨC KHỎE GIA ĐÌNH

Với lịch trình bận rộn, nhiều bậc cha mẹ nhờ ông bà chăm sóc con cái giúp họ. Trong khi đó, người già thường có nhu cầu tập thể dục và chăm sóc sức khỏe cao. Điều này khiến các câu lạc bộ thể dục dành cho nhiều thế hệ và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho gia đình ngày càng phổ biến hơn.
ssd

🚶‍♀️ XÂY DỰNG THÓI QUEN CHẬM RÃI, NHẸ NHÀNG

Từ năm 2023, việc tập luyện chậm rãi trong không gian thoải mái đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội.
Các xu hướng tương tự sẽ tiếp diễn vào năm 2024, khuyến khích người tập tạo dựng những thói quen nhỏ, lành mạnh mới, nhằm cải thiện sức khỏe thể chất một cách bền vững, đơn giản.

CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG GIẤC NGỦ

Các chuyên gia của David Lloyd Club dự đoán giấc ngủ sẽ được ưu tiên hơn vào năm 2024, vì ngày càng nhiều người cho biết về tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ trong những năm gần đây. Nghiên cứu dự đoán mọi người sẽ ngày càng cởi mở với việc tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia, huấn luyện viên giấc ngủ.

💓 CHÚ TRỌNG SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT

Một trong những từ khóa trọng tâm của năm 2024 có thể là sức khỏe đường ruột, đặc biệt khi cộng đồng hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa hệ tiêu hóa và thể chất nói chung.
(Nguồn thông tin: Yahoo Life)